พุธ. ก.ย. 28th, 2022

หนูน้อยโ ด นเก็บมาเลี้ยงสุดกตัญญู กลายเป็นเสาหลักคร อ บครั วตั้งแต่ 9 ขวบ

เป็นเ รื่ อ งที่ได้รับการแ ช ร์ในโลกโซเชียลประเทศจีน โดยเป็นเ รื่ อ งราวของหนูน้อยกตัญญู ชื่อ เสี่ยวฉี อายุ 11 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองหย างเจียง มณฑลกว่างตง โดยอาศัยอยู่กับพ่อบุญธรรมและย่า เพราะโดนทิ้งตั้งแต่เกิ ด แต่เมื่อ 4 ขวบ พ่อบุญธรรมป่ ว ยกระทันหันช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เหลือย่าวัย 80 เป็นคนดูแลครอบครัว แต่ก็ล้มป่ ว ยและต า ยลงเมื่อเธออายุ 9 ปี เสี่ยวฉี จึงต้องรับดูแลครอบครัวเพียงลำพัง

เสี่ยวฉี ในวัย 11 ขวบ ยังคงทำหน้าที่เป็นเสาหลักของครอบครัว ในทุกวัน เธอจะตื่นนอนตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพื่อต้มโจ๊กและป้อนพ่อบุญธรรม จากนั้นเธอจึงกินอาหารและไปโรงเรียน พอพักเที่ยงซึ่งสำหรับเ ด็ กคนอื่นคงจะเป็นเวลาพักผ่อน แต่สำหรับเสี่ยวฉี เธอจะแวะไปที่ตลาด เพื่อซื้อกับข้าวไปดูแลและกินกับพ่อของเธอที่บ้าน ช่วงหลังเลิกเรียน เป็นเวลาที่ค่อนข้างหนักของเสี่ยวฉี เธอต้องทำกับข้าว ซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน ต้มน้ำร้อนให้พ่อของเธออาบน้ำ เมื่อเสร็จภารกิจทุกอย่าง เธอจึงทำการบ้าน และเข้านอนในเวลาประมาณ 4 ทุ่ม

เมื่อเ รื่ อ งราวของเสี่ยวฉีถูกเผยแพร่ออกมา ทางการจีน หน่วยงานเอกชนและผู้ใจบุญ ได้ร่วมมือกันช่วยเหลือครอบครัวเสี่ยวฉี โดยทางการจีนได้มอบบ้านใหม่ที่ดีกว่าเดิมให้กับเสี่ยวฉี พร้อมทั้งมอบเ งิ นเดือน และสวัสดิการต่าง เช่น ประกันสุขภาพ, อาหาร, เสื้อผ้า รวมถึงค่าเล่าเรียนเพื่อให้เธอได้เรียนจนสูงที่สุด

 

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *