พุธ. ก.ย. 28th, 2022

สูตรเด็ ดจากแม่ค้า ลดกลิ่นคาวหมึก ปลา กุ้ง ผลที่ได้เริ่ ดมา ก

เคยไหมเวลาที่เพื่อนหรือครอบครัวทำเมนูอาหารทะเล กินกันที่บ้าน แล้วหลายคนมักจะใส่หน้า บอกว่าไปกินที่ร้านดีกว่า กลัวว่าทำเองแล้วจะมีกลิ่นคาวติด และก็ไม่อร่อย ซึ่งในวันนี้เรามีแนะนำดีมาฝาก เป็นวิธีในการจัดการกับกลิ่นคาวหมึก กุ้ง ปลา เป็นวิธีที่ง่ายดายเอามาฝากกันในวันนี้

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีในการประกอบอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หมึก หอย ปู ปลา แล้วต้องการหาวิธีจัดการกับกลิ่นคาว คุณสามารถทำได้จากของที่อยู่ในครัว ถ้าพร้อมแล้วในวันนี้ก็มาลุยกันได้เลย

วิธีที่ 1 ให้คนบีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำที่ใช้ในการล้างอาหารทะเล ปลาหมึก กุ้ง อาหารทะเลต่าง วิธีนี้จะช่วยลดกินคาวได้อย่างดี แถมถ้าเป็นปลาหมึกก็จะทำให้มีเนื้อขาวขึ้นอีกด้วย

วิธีที่ 2 ง่าย คุณเทน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในน้ำที่จะใช้ในการล้างกุ้งหรือปลาหมึก แล้วก็แช่ไว้ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็ล้างน้ำสะอาด ง่าย นี้กินข้าวก็จะค่อยหายไป

วิธีที่ 3 ใช้เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งโซดาเป็นผงสีขาวที่มีคุณสมบัติโดนใจสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านทุกคน เพราะสามารถใช้ทำความสะอาด จัดการคราบที่เกิ ดในครัวและหลากหลาย อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นอับในตู้เย็น ตู้กับข้าวของคุณได้เองด้วย ในส่วนของกลิ่นคาวอาหารทะเล ยิ่งไม่ต้องพูดถึง สามารถจัดการได้ง่าย เรานำไปกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำเปล่า 800 ซีซี หลังจากนั้นก็คนให้เข้ากัน แล้วก็นำไปขัดกับเขียงที่มีกลิ่นคาว ยิ่งเป็นเขียงไม้จะเห็นผลได้อย่างชัดเจน รับรองเลยว่าตัวของคุณก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นอีกต่อไป

วิธีที่ 4 หากคุณเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว วิธีนี้จะต้องชอบแน่ สามารถทำได้ง่ายเพียงคุณนำเม็ดกาแฟหรือเมล็ดกาแฟที่บดเอาไว้ใส่ในถ้วย แล้วนำไปตั้งทิ้งไว้ในห้องครัวประมาณ 2 จุด โดยเฉพาะจุดที่มีกลิ่น กินของกาแฟจะช่วยกลบกลิ่นคาวได้ และนอกจากนี้ยังสามารถใส่เครื่องเทศอื่นลงไป เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอมให้กับห้องครัวของคุณได้อีก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 คลิปลับง่ายสำหรับการจัดการกลิ่นคาวที่เกิ ดขึ้นจากอาหารทะเลและในห้องครัวของคุณ รู้อ ย่า ง นี้แล้วอย่าลืมที่จะเก็บข้อมูลเอาไว้ จะได้เอาไปใช้ในภายภาคหน้าได้อีกด้วย

 

By fahji

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *