พุธ. ก.ย. 28th, 2022

อดีตนางเอก ญดา โชติชูตระกูล หายหน้า 10 ปี

เรียกได้ว่าเมื่อก่อนเธอคนนี้ก็ดังพอสมควรในยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จักนักแสดงสาวฟันเขี้ยว แก้มป่อง ที่ถูดจัดอยู่ในอันดับนางเอกหน้าหวานแถวหน้า ณ ขณะนั้นเรากำลังพูดถึง ‘โอ๋ ญดา รัญเสวะ’ หรือที่รู้จักกันในวงการบันเทิงในชื่อ ‘โอ๋ ญดา โชติชูตระกูล’ เรามักจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากประสบการณ์กว่า 10 ปี

ที่เธอคร่ำหวอดอยู่ในฐานะผู้ประกาศข่าวรายการ “คุยข่าว 10 โมง” ทางช่อง 5 และผลงานล่าสุดการเป็นพิธีกรดำเนินรายการ และการพลิกตัวเองหันมาทำงานเบื้องหลังโดย ‘โอ๋ ญดา’ เข้าวงการมาตั้งแต่เป็นนักเรียนมัธยม ด้วยการถ่ายโฆษณา และมีผลงานละครโทรทัศน์เ รื่ อ งแรกคือ “รักแท้ ขอบฟ้า” ออกากาศทางช่อง 3

จากนั้นก็ได้เซ็นต์สัญญากับทางค่าย “ดาราวิดีโอ” มีผลงานกับทางช่อง 7 หลายเ รื่ อ ง เช่น “คู่เขย คู่ขวัญ”, “หนุ่มทิพย์” และ “อีสา” เป็นต้นหลังจากที่หมดสัญญาก็เป็นนักแสดงอิสระ ‘โอ๋ ญดา’ ได้รับราชการทหารยศ ร้อยเอกหญิง ในส่วนของกองกำลังพล ประจำกองทัพบกและด้านชีวิตส่วนตัวได้แต่งงาน

กับนักบินหนุ่ม ‘ร.ต.อ.วศิน รัญเสวะ’ หรือ ‘ตู้’ ได้เข้าพิธีหมั้นและจดทะเบียนสมรสท่ามกลางญาติผู้ใหญ่ในวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2554ก่อนที่จะมาฉลองงานสมรสในค่ำคืนของวันที่ 13 มีนาคม 2554 ซึ่งภายในงาน มีบรรดาเหล่าเพื่อนนักแสดงของ ‘สาวโอ๋’ มาร่วมงานอย่างมากมาย

อาทิ “แนน ชลิตา เฟื่องอารมย์”, “ผัดไท นิลุบล อมรวิทวัส” ฯลฯ ภาพปัจจุบัน ‘โอ๋ ร้อยเอกหญิง ญดา โชติชูตระกูล’ปัจจุบันต้องบอกว่าหน้าต า ยังสวย ถึงแม้ว่าอายุจะ 43 ปีแล้ว แต่หน้าเหมือนเดิม แทบไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย เมื่อเทียบกับตอนที่เข้าวงการแรก ทั้งรูปร่ า งและทรงผมย าวตรงดูสวยหวาน แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือ ตอนนี้มีพย านรัก เป็นลูกสาวตัวน้อย วัยกำลังน่ารักอายุได้ขวบกว่า หน้าตาจิ้มลิ้มมาก ‘น้องเรโกะ’

ตาโต แก้มป่อง สวยเหมือน ‘แม่โอ๋’ มาก “งานหลักของโอ๋ ก็ยังคงทำงานในวงการบันเทิง รับงานพิธีกรมาโดยตลอด ก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้ประกาศข่าว

ให้สาระความรู้ผ่านรายการ “คุยข่าว 10 โมง” ของทางช่อง 5 แต่งานด้านการแสดงละครหลายคนจะเห็นว่าเราพาตัวเองออกจากตรงนั้นไปพักใหญ่ เลย

งานละครจริง ก็ถ้ามีโอกาส ตัวเราเองก็ยินดี เพราะว่าเราก็หายไปนานจากตรงนั้น

และเราเชื่อว่าใครที่เคยทำงานตรงนี้ เคยใช้ชีวิตในกองถ่ายต้องคิดถึงกันบ้าง ทั้งเพื่อน ทั้งทีมงาน

มาเจอกัน พูดคุยกัน จริง มีบทละครที่อย า กเล่นเยอะแยะเลย แต่ยังไม่เคยได้มีโอกาสเล่นสมัยวัยรุ่น รู้สึกว่าเราได้ปล่อยของจากตัวเราออกไปอย่างเต็มที่

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *