พุธ. ก.ย. 28th, 2022

บั้นปลายวัย 82 ปี พิศมัย วิไลศักดิ์ ใช้ชีวิตตัวคนเดียว

ขึ้นแท่นว่าเป็นดาวค้างฟ้าตลอดกาลก็ไม่เกินจริง สำหรับแม่มี๊ พิศมัย วิไลศักดิ์ นางเอกหนังไทยในอดีต ซึ่งปัจจุบันนี้ในวัย

82 ปีก็ยังคงภักดิกับอาชีพนักแสดงดารา ที่หาเลี้ยงชีพมากว่า 60 กว่าปี ท่านเป็นศิลปินนักแสดงอาวุโสและก็เป็นครูสอนศิลปะการแสดง

ส่งผลงานแสดงภาพยนตร์กว่า 300 เ รื่ อ ง มีอยู่ตอนหนึ่งโลกออนไลน์ได้แห่แ ช ร์ภาพของ “มี๊” กับใบหน้าที่ดูสวยแบ๊วอ่อนวัย จนกระทั่งถูกลือว่า

บินไปอัพหน้าใหม่ที่ประเทศเกาหลีมา แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย โดย แม่มี๊ พิศมัย วิไลศักดิ์ เปิดเผยว่าไม่กล้าทำ กังวลว่าคนจะจำหน้าไม่ได้ ปัจจุบันนี้

อายุมากแล้ว จะทำไปทำไม ถ้าหากจะทำก็คงจะไม่ทันแล้ว ตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมา ไม่เคยคิดศัลย์ เนื่องจากว่าสวยอยู่แล้ว ในตอนนี้เป็นคุณย่า

เป็นคุณย ายแล้ว ถ้าหากไปทำที่ประเทศเกาหลี เสียเป็นแสนไม่ทำแน่นอน เอาตังค์มาดูแลรั กษ าสุขภาพดีมากกว่า นอกจากนี้ แม่มี๊ พิศมัย วิไลศักดิ์ ยังได้เปิดเผย

ถึงชีวิตนักแสดงในขณะนี้ถึงแม้ว่าจะอายุ 82 ปีแล้ว แต่ว่ายังคงยึดอาชีพเดียวเป็นอาชีพนักแสดง และยังเผยอีกด้วยว่า “ซึ่งมันก็ตามวัยนะคะ

ริ้วรอยมันก็ต้องมีแหละ แต่ว่าทำยังไงได้ล่ะอยู่มาจนถึงตอนนี้แล้ว ถ้าหากยิ่งไปทำให้มันตึงคนก็จะไม่เชื่อ จะมาเรียกเราคุณย่าก็ไม่ได้ เป็นคุณย่าและก็ต้องตามวัย

เวลาเราแสดงมันก็รู้สึกอบอุ่น สมกับเป็นคุณย่า แต่ว่าถ้าหากหน้าสวยมันก็เล่นอะไรไม่ค่อยออก มี้เป็นคนดูแลตัวเองค่ะ เป็นอะไรนิดหน่อยก็จะต้องไปพบแพทย์

พบแพทย์ตลอด ไม่คิดเองทำเอง นี่ก็ 3 เดือนพบแพทย์ครั้งนึง อยู่ที่ว่าเราดูแลตนเองและก็เรามั่นใจในตัวหมอก็จบค่ะ แพทย์แนะนำอะไรมา

เราก็ดูแลตัวอย่างผ่าเข่ามาเราก็ คุ ก เข่าไม่ได้ ทางกองถ่ายก็รู้เ รื่ อ ง แต่ว่าอย่างอื่นก็ทำได้หมด เดินเหิน ขับรถเองได้ปกติ ขับรถเองมาตลอดค่ะ

พอแพทย์อนุญาตว่าขับได้ก็ขับเลย ด้วยเหตุว่ามี้ถูกใจช่วยเหลือตัวเอง ทางกองถ่ายก็ยบอกมี้ขับขี่รถมาเองอีกแล้วหรอ รถยนต์กองถ่ายก็มีอะไรก็มี

ทางกองถ่ายช่องวันก็มีรถตู้ไปรับไปส่งค่ะ แต่ว่าเราไม่ชอบ เนื่องจากว่าเราของเยอะแยะ เตรียมตัวของเราทุกสิ่งทุกอย่างโดยที่เราไม่ต้องไปรบกวนกองถ่าย

ก็แลดูของมาก ทีนี้ถ้าหากเราไปกับเขาก็จะหอบของเยอะไป เดี๋ยวลืมนั่นลืมนี่ ก็ไปเองดีกว่า สบายใจดี” เมื่อถามถึงอาชีพอื่นที่แม่มี๊ พิศมัย วิไลศักดิ์

ต้องการทำนอกจากนักแสดงแล้วนั้นเธอเปิดเผยว่า “อะไรที่ทำไม่เป็นอย่าริทำ อาทิเช่นมองเห็นคนอื่นทำร้านอาหาร ฉันทำกับข้าวไม่เป็น ก็ไม่ทำ อะไรที่เราไม่ถนัดอย่างทำดีกว่า”

 

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *