พุธ. ก.ย. 28th, 2022

เปิดของรับขวัญหลาน น้องไซลาส สุดอลังการของปู่ ย่า

เรียกได้ว่าถึ งกั บออกปากเองเลยว่า ชีวิตแฮปปี้สุด สำหรับ ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ นางร้ า ยซุปตาร์ ที่เพิ่งจะคลอดลูกชายตัวน้อย น้องไซลาส เมื่อ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยขณะที่ทางมาร่วมงาน BABALAH BECCA THE ICONIC BEAUTY LAUNCH เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจถึงบทบาทการเป็นคุณแม่ป้ายแดง รวมถึงกระแสข่าวดราม่าก่อนหน้านี้ในประเด็น เปิด-ปิดหน้าลูก ซึ่ง ดิว อริสรา เผยว่า…

ชีวิตเปลี่ยนไปมากน้อย ไหน ตอนนี้เรากลายเป็นคุณแม่แล้ว ?

มันก็แฮปปี้ในอีกรูปแบบหนึ่งนะคะ เพราะดิวไม่เคยคิดมาก่อนเหมือนกันว่าการมีลูกจะทำให้เรารู้สึกอิ่ม อย า กอยู่บ้าน อย า กอยู่กับลูก คิดถึงลูก แต่ถามว่าเหนื่อยไหม

เอ่อ…จริง มันก็ไม่ได้เหนื่อยมากมายอะไรขนาดนั้นนะ หรือถ้าจะมีก็คงเป็น ช่วงแรก แต่ช่วงหลัง ด้วยความที่เราติดเขาอย า กอยู่กับเขา เราก็จะรู้สึกว่าโอเคเหนื่อยได้ เป็นความเหนื่อยที่แฮปปี้

เป็นคุณแม่ลูกอ่อน มีเวลานอนมีเวลาพักผ่อนบ้างหรือเปล่า ?

ไม่ค่อยได้นอนเท่าไหร่ค่ะ แต่ไป มา มันเหมือนร่ า งกายเราก็ทำทุกอย่างเองแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องมีการตั้งปลุก และอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ดิวไม่รู้สึกเหนื่อยมากก็คือ

ดิวได้สามีคอยช่วย ซึ่งเขาจะเป็นคนทำหน้าที่คอยดูแลช่วงกะดึกเป็นส่วนใหญ่ และคำว่าดูแลลูกของเขาก็คือ เขาปล่อยให้ดิวกับพี่เลี้ยงเข้านอนได้เลย ส่วนเขาก็จะดูแลย าว ตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึงเช้า ดูแลเองทั้งหมด

ยังมีความกังวลเ รื่ อ งอะไรเป็นพิเศษอีกไหม ?

จริง ก็ไม่ได้กังวลอะไรเลยนะคะ เพราะดิวก็มีทั้งสามี มีทั้งครอบครัวที่ซัพพอร์ต ก็แฮปปี้ค่ะ (ยิ้ม)

ถามถึงประเด็นดราม่า เปิด-ปิดหน้าลูก ที่คู่เราก็โดนด้วย ?

สำหรับเ รื่ อ งนี้ก็ต้องขอพูดให้ตรงประเด็นเลยเนอะ คือดิวก็ต้องบอกว่า ‘ดิวเคารพในการ ตั ดสินใจของคุณแม่ทุกคนที่เลือกในการที่จะแบบว่าให้ลูกเปิดหรือลูกปิด’ เพราะตัวดิวเองก็เป็นแม่ และดิวก็รู้ว่าคนเป็นแม่ย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกอยู่แล้ว

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็อยู่ที่สไตล์ของบ้าน และสไตล์ของครอบครัวแต่ละครอบครัวด้วยเช่นกันว่าเป็นยังไง ซึ่งในมุมมองที่ดิวพูด ดิวพูดในมุมมองของครอบครัวดิว

แต่พอมัน ตั ดออกไปแล้วมันอาจจะดูรุ นแร งว่าเราไปแซะใครพูดถึงใคร ซึ่งดิวต้องออกตัวตรงนี้เลยว่า ‘ดิวเคารพทุกคน เพราะนั่นคือลูกเขา และเขาคือแม่ และแม่ทุกคนก็ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก’ ดั งนั้ นไม่ว่าทุกคนจะเลือกอะไรนั่นก็ย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว

แสดงว่าเราเองก็ทราบถึงดราม่าครั้งนี้ ?

เห็นค่ะ มีคนส่งมาให้ดูเยอะ เราก็เลยต้องมาออกตัวตรงนี้ไง เพราะสิ่งที่เราพูดตอนนั้นมันคือมุมมองของบ้านเรา และมุมมองของตัวเรา แต่พอไปแบบนั่นนู่นนี่มันก็เลยกลายเป็นเ รื่ อ งเป็นราวขึ้นมา

ซึ่งต้องบอกก่อนว่าถ้าทุกคนรู้จักนิ สั ยดิวดี ดิวไม่ได้เป็นคนชอบยุ่งเ รื่ อ งของคนอื่น และก็ไม่ค่อยรู้เ รื่ อ งของใคร ดั งนั้uดิวจึงเลือกที่จะไม่วิจารณ์ใครหรืออะไรเลย นอกเสียจากคนนั้นจะมีปัญหากับดิว

การที่มีคนนำเราไปโยงจนกลายเป็นดราม่า เราคิดจะจัดการไหม ?

ไม่นะคะ คือดิวเองก็เข้าใจว่าสิ่งที่ดิวนำเสนอออกไปมันทำให้คนคิด ดั งนั้นดิวคงไม่สามารถไปโทษเขาได้ว่าเขาผิดที่เขาคิด

สามีมีฟีดแบคเกี่ยวกับเ รื่ อ งนี้ยังไงบ้าง ?

คุณสาไม่ว่าเพราะคุณสาไม่รู้เ รื่ อ ง นั่นคือข้อดีของการอ่ า นภาษาไทยไม่ออก (หัวเราะ) แต่ก็บอกเขานะ ซึ่งเขาก็ไม่อะไร เพราะเขาโฟกัสอยู่กับการดูแลลูก

ในพาร์ตการทำงานของเรา เรามีแพลนกลับมาทำงานในวงการไหม ?

ก็ยังทำงานในวงการบันเทิงอยู่ค่ะ คือดิวยังรู้สึกแฮปปี้กับการอยู่ตรงนี้ และอย่างที่พูดคนไทยน่ารัก ส่วนสามีก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาบอกถ้าดิวแฮปปี้ก็ให้ดิวทำ

แสดงว่าเราเองก็ยังอยู่ที่ไทยเป็นหลัก ?

ตอนนี้ใช่ค่ะ แต่ก็มีแพลนจะย้ายไปตรงนู้นด้วยเหมือนกัน ซึ่งยังไม่รู้เลยว่าตรงไหน หรือจะไปอยู่ที่ประเทศของสามี เพราะจะได้ใกล้ชิดกับคุณปู่คุณย่า ส่วนเราก็บินไปบินมาอยู่แล้ว เพราะไต้หวันกับไทยห่างกัน 3 ชั่ วโมง ก็ง่าย

คุณปู่คุณย่าได้มีโอกาสเจอกับหลานแล้วหรือยัง ?

เจอกันแล้วค่ะ ท่านบินกันมาตั้งแต่ก่อนคลอดแล้ว และพอคลอดเสร็จก็บินมาอีกรอบ ส่วนเ รื่ อ งของรับขวัญหลานก็รับแล้ว เรียบร้อยแล้ว น่ารัก

พอจะบอกได้ไหมว่าของรับขวัญคืออะไร ?

ปู่กับย่ารับขวัญหลานเป็นกระดาษ ทั้งครอบครัวก็ให้กันคนละแผ่น แต่เอาเป็นว่าคุณปู่กับคุณย่าก็ให้กันจนคุณสามีไม่อย า กส่งรูปลูกเข้ากรุ๊ปแล้วอ่ะ

เพราะกลัวว่าสิ่งที่ตัวเองได้จะไปตกอยู่กับลูกหมด (หัวเราะ) เขาก็มีบอกนะว่าแบบ ‘คุณช่วงนี้หยุดส่งรูปลูกให้ปู่ดูดีกว่า’ คือพวกท่านเห่อมาก โดยเฉพาะคุณปู่คือไม่ได้เลย (ยิ้ม)

 

 

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *