พุธ. ก.ย. 28th, 2022

ปัจจุบัน ไอดิน อภินันท์ ไร้งาน ลุกขึ้นสู้กับอาชีพใหม่

ยกให้เป็นชายหนุ่มที่ยอดกตัญญูแห่งวงการเพลงลูกทุ่งบ้านเราอีกคน สำหรับ ไอดิน อภินันท์ เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ที่ปัจจุบันนี้ไม่ค่อยมีงานในวงการ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในอาชีพของไอดินก็ได้รับผลกระทบค่อนข้างมากมาย ทำให้เจ้าตัวลุกขึ้นสู้กับอาชีพใหม่ เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และวันนี้เราจะพาไปส่องชีวิตและอาชีพของไอดินกันค่ะ

จากเหตุการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ทำให้ทุกอาชีพได้รับผลไปตามกัน หลายคนงานหายรายได้หด และอาชีพนักร้องนักดนตรีก็เป็นอีกอาชีพที่ได้รับผลเช่นกัน

ซึ่งนักร้องลูกทุ่งอินดี้อย่าง ไอดิน อภินันท์ เจ้าของเพลงดังในอดีตก็เป็นอีกคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดอย่างหนัก ถึ งกั บโพสต์ระบายความอัดอั้นในใจ

ผ่านทางเฟซบุ๊กของตัวเองว่า ผมจะพาครอบครัวผ่านจุดนี้ไปให้ได้ แม้วันหนึ่งมันอาจจะไม่เหลืออะไร ของนอกกายหาใหม่ได้

ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่เจอผลไม่ต่างกับอีกหลายคน ในเวลานี้บ้านผมกำลังถูกยึดคืน ของที่มีไปจอดที่โรงรับจำนำหมดแล้ว

พี่น้องผ่องเพื่อนคนไหนพอที่จะยื่นมือช่วยผมได้ตอนนี้ ผมยินดีทำงานชดใช้หรือยังไงก็ได้ ทักมานะครับหรือใครกลัวผมไปยืมเ งิ นว่าผมได้ครับ

ขอบพระคุณและขอโทษที่ใช้พื้นที่นี่ระบายครับ และถึงแม้หลังจากที่โพสต์ข้อความดังกล่าวไป จะมีคนใกล้ชิดห่วงใยและยื่นมือเข้ามาช่วย แต่ว่านักร้องหนุ่มก็ขอสู้

ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว สร้างอาชีพใหม่จากความสามารถที่มีอยู่เพื่อหาเ งิ นจุนเจือครอบครัว ด้วยการรับจ้าง ตั ดผมนอกสถานที่ในตัว จังหวัดขอนแก่น

ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์รูปอุปกรณ์ช่างผมและข้อความว่า ผมมองหาสิ่งที่มีอยู่และความสามารถที่พอมีอยู่ เพื่อสร้างรายได้ พอที่จะจุนเจือครอบครัว

และพาครอบครัวก้าวผ่านอุปสรรคครั้งนี้ให้ได้ อาชีพนักร้องเป็นอาชีพแรกที่น่าจะเป็นด่านแรกที่มีผลกระทบ เนื่องจากว่าการว่าจ้างศิลปินเป็นเ รื่ อ งที่ฟุ่มเฟือย

สำหรับคนจ้างงานในยุคที่เศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีนัก มันต้องผ่านไปได้ ไอดิน ตั ดผมชายนอกสถานที่เมืองขอนแก่น

และได้เปิดเผยความดีใจหลังได้ลูกค้าแล้ว เจ้าตัวเปิดเผย หลังจากโพสต์ไอดิน ตั ดผมนอกสถานที่เมืองขอนแก่น วันนี้ได้ลูกค้า 2 คนครับ พรุ่งนี้อีก 4 – 5 คน

ขอบคุณมากครับ ท่ามกลางกำลังใจที่ส่งให้อย่างล้นหลาม ที่เลอกทำอาชีพนี้ เพราะเป็นสิ่งของที่เหลืออยู่ ที่สามารถทำเป็นอาชีพได้ และความสามารถในการ ตั ดผมก็พอมีอยู่

เนื่องจากดนตรีตอนนี้ไม่สามารถหากินได้ ก็เลยมองหาว่าจะทำอะไรดี ส่วนตัวชอบ ตั ดผมให้ทีมงานอยู่แล้ว ก็เลยมา ตั ดผมหารายได้ ส่วนตัวยังไม่ทิ้งการร้องเพลง

เพราะเหตุว่าผมเกิ ดมาจากการร้องเพลง ต้องการขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ ครูบาอาจารย์ที่ให้กำลังใจ ที่ให้กำลังใจและให้คำปรึกษา ขอบพระคุณที่ยังระลึกถึงและให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล

ก็ค่อยก้าวไปวันละหัว สองหัว สามหัว ห้าหัวก็มีครับ เพิ่งเริ่มได้ไม่กี่วัน มีแฟนคลับน้ำใจงามอย า กโอนเ งิ นมาช่วย ผมบอกเขาว่าผมรับไม่ได้ เพราะเหตุว่าผมยังทำงานได้อยู่ ยังมีมือมีเท้าทำงาน ผมไม่ขอรับเป็นเ งิ นดีกว่า

By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *