Home news อาณาจักร 100 ล้าน ‘บอล’ ภราดร’ ยกมรดกให้ ‘น้องเฌอลีน’

อาณาจักร 100 ล้าน ‘บอล’ ภราดร’ ยกมรดกให้ ‘น้องเฌอลีน’

178
0

สะบั้นรักนางงาม อยู่กินแม่ของลูกไร้งานวิวาห์!
อาณาจักร 100 ล้าน ‘บอล’ ภราดร’ วางมือทีมชาติสร้างมรดกให้ ‘น้องเฌอลีน’

แม้กาลเวลาจะผ่านมาแล้วกว่า 10 ปี แต่ชื่อของ “ซูเปอร์บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์” อดีตนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย ยังคงกลายเป็นที่กล่าวถึงของแฟนกีฬาชาวไทยเสมอมา

RMXbt.md.jpg

นั่นก็เพราะจนถึงปัจจุบันยังไม่มีนักหวดลูกสักหลาดชาวไทยรายใดที่ก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จได้เท่ากับที่เจ้าตัวเคยทำได้ สำหรับ “ภราดร” เริ่มต้นการเทิร์นโปรเมื่อปี 1997

RWsYf.md.jpg

ก่อนสามารถคว้าแชมป์ระดับเอทีพีทัวร์ได้ถึง 5 ครั้ง จนก้าวขึ้นไปเป็นมืออันดับที่ 9 ของโลกในปี 2003 ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่สูงที่สุดที่เคยมีนักกีฬาชาวไทยสามารถก้าวถึง

RMZBz.md.jpg

นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเทนนิสมือหนึ่งของเอเชียในยุคนั้น ขณะที่ผลงานในนามทีมชาติก็จัดว่าไม่ธรรมดา คว้าเหรียญทองในระดับซีเกมส์ (2 สมัย)

RWJir.md.jpg

และเอเชียนเกมส์ (1 สมัย) มาครองได้ทั้งสองรายการ นอกจากเจ้าตัวยังได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนประเทศไทยถือธงชาติในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2004 ที่เอเธนส์ ประเทศกรีซ

RM4lH.md.jpg

ส่วนเรื่องครอบครัว หลังจากจบรัก “นาตาลี เกลโบว่า” ปัจจุบันเจ้าตัวพบรักครั้งใหม่กับ “น้องป๊อป” ภรรยาสาวนอกวงการที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตให้กับเจ้าตัว

RMmA0.md.jpg

แถมมีบุตรด้วยกันหนึ่งคนคือ “น้องเฌอลีน” สาวน้อยสุดน่ารัก ที่ทำเอาคุณพ่อบอลหนีบไปไหนมาไหนด้วยเสมอ เห็นภาพครอบครัวของเจ้าบอลแล้วบอกเลยช่างอบอุ่นเสียจริงๆ

RW5b6.md.jpg

“ตั้งใจหายจากวงการครับ เพราะมีช่วงหนึ่งเราเจอคนเยอะมาก เป็นช่วงที่เราแข่งกีฬาด้วยแล้วรู้สึกว่าความเป็นส่วนตัวก็น้อย แต่เราก็ไม่ได้หายไปเลยนะครับ เราไปทำสิ่งที่เราชอบ แต่ไม่ใช่เทนนิส

RMUJ2.md.jpg

ที่ออกจากวงการไปเพราะตั้งใจว่าเราจะไปอยู่ต่างจังหวัด ชอบพัทยาเพราะเดินทางสะดวก ไป-กลับกรุงเทพฯ ได้ในเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง แล้วเราไปซื้อที่ไว้ 4 ไร่

RMCeW.md.jpg

แล้วสร้างบ้านขึ้นมา เราเป็นคนสร้างเอง ออกแบบเองหมดเลย ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเกือบ 8 ปีครับ พักผ่อน ช่วงนั้นตีกอล์ฟด้วย รู้สึกว่าตอบโจทย์ตัวเองในตอนนั้น

RMYzi.md.jpg

ที่หยุดเล่นเทนนิสเพราะเรามีอาการที่ข้อมือ แต่เราก็ได้ไปซ่อมมาแล้ว ไปตัดที่อเมริกา แต่เราก็รู้สึกว่าเราเล่นได้ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะจริง ๆ เราต้องเล่น 110 เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำ

RWkjy.md.jpg

ด้วยสไตล์การเล่นของเรา คือหนักหน่วง เรามองแล้วว่าเราคงเล่นเต็มที่ได้อีกแค่ 2-3 ปี ถ้าเราต้องฝืนเล่นเพราะกลัวขาดรายได้คงไม่โอเค

RWflS.md.jpg

เพราะยังไงวันหนึ่งเราก็ต้องหยุดอยู่แล้ว เราเชื่อว่าคนเราสามารถเลือกที่จะทำอะไรได้มากกว่า 1 อย่าง เลยเลือกเล่นกอล์ฟแล้วกัน

RMDhN.md.jpg

เพราะยังมีอยู่ในระเบียบวินัยของนักกีฬา ซึ่งเราก็ทุ่มเทเวลาให้กอล์ฟเป็นเวลา 5 ปี จนได้เทิร์นโปร

RW995.md.jpg

ชีวิตครอบครัวตอนนี้ กับภรรยา “น้องป๊อป” คบมา 6 ปี ก่อนจะมีน้องด้วยกัน ตัวเราเองแต่งงานมาแล้วหนึ่งครั้ง เรารู้สึกว่างานแต่งไม่ได้การันตีความสมบูรณ์ เราเลยรู้สึกว่าครั้งนี้จดทะเบียน ”

RMxAq.md.jpg

Previous articleชาวเน็ตเห็น ‘อั้ม พัชราภา’ เลือกทำแบบนี้ใส่สามี ‘หนิง ปณิตา’
Next articleฮือฮา หลังเจ้าบ่าวร้านหมูกระทะแต่งงาน แต่งานนี้ชาวเน็ต แห่อิจฉาเจ้าสาว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here